CÂY HOA NGUYỆT QUẾ LEO

Cây Nguyệt quế leo còn có tên gọi khác là cây Nhài leo với những chùm hoa trắng tinh khiết, hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng vô cùng ấn tượng khi dùng trang trí cho cảnh quan sân vườn biệt thự, ban công, khuôn viên nhà bạn.

* ĐẶC ĐIỂM

– Cây  ra hoa quanh năm, hoa có hương thơm dịu nhẹ dễ chịu thích hợp trồng leo giàn, trang trí cổng vòm, leo hàng rào xung quanh nhà,… tạo không gian lãng mạn, đẹp mắt cho gia đình bạn, quán cafe, khu nghỉ dưỡng.
– Là loại cây bụi thân gỗ nhưng thân mềm và có nhiều cành nhánh vươn dài. Cành non có lớp lông bao phủ dày . Lá cây có lông ở cả 2 mặt và cũng mang màu xanh bóng mỏng manh , cuống lá ngắn.
– Cây có  hoa mọc thành chùm ở nách lá hoặc đầu ngọn. Mỗi chùm có khoảng 10- 30 nụ hoa nhỏ màu trắng luân phiên đua nở, mỗi bông hoa khi nở có 8 cánh đều đặn xòe rộng về 8 hướng khác nhau, cánh hoa dài và nhỏ. Hoa nở lâu tàn và có mùi thơm rất dễ chịu.
– Cây ưa nắng và sáng, có khả năng phát triển rất nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc ở mọi điều kiện khí hậu khác nhau. Tránh nhầm lẫn với cây nguyệt quế thân gỗ.
– Cây nguyệt quế leo thuộc nhóm hoa leo giàn trang trí khuôn viên vườn, ban công nhà bạn. Những bông hoa nguyệt quế trắng lung linh cùng hương thơm dịu nhẹ trước hiên nhà, giúp tinh thần mọi người luôn được thoải mái, thư giãn.
– Không những sai hoa, mà những bông hoa nguyệt quế leo nhỏ xinh luôn rực rỡ và có hương thơm hấp dẫn, ai cũng muốn tới gần thưởng thức. Phù hợp trồng tường rào quanh những ngôi biệt thự, vòm cổng, ban công, sân vườn nhà bạn.
– Cây có khả năng leo giàn tốt, xanh tốt quanh năm, nên giàn hoa nguyệt quế leo giúp che nắng, tạo bóng râm, chống nóng hiệu quả.

. * CÁCH CHĂM SÓC

–  Cây  rất dễ trồng và chăm sóc. Cây ưa sáng, nhiệt độ phát triển tốt nhất từ 18 – 30 độ C.
– Đất trồng:  tơi xốp, thoát nước tốt, không để ngập úng. Bạn có thể trộn trấu, xơ dừa, xỉ than, phân gà ủ mục cùng với đất trồng cây.
– Để cây sai hoa và nhiều nhánh phát triển, bạn cần cắt tỉa cành già, lá vàng thường xuyên.  Cây rất ít khi bị sâu bệnh.
– Chế độ nước: Cần đảm bảo đủ nước cho cây. Tùy vào điều kiện thời tiết và độ ẩm bề mặt của đất bạn có thể tưới cho cây 1 hoặc 2 lần 1 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *